Bị nhiễm hpv có chữ...
 
Notifications
Clear all
Bị nhiễm hpv có chữa được không?
Group: Registered
Joined: 2022-10-05
New Member

About Me

Human Papilloma virus là một loại virus thường thấy hiện giờ lây qua đường tình dục. Đây là loại virus hình thành và phát triển âm thầm và không có biểu hiện rõ rệt nên tương đối nhiều người mắc phải mà không hay biết. vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho độc giả hiểu hơn về loại vi-rút này.

HPV là gì?

virus hpv là một loại virus lây nhiễm qua đường tình dục nhiều nhất trên thế giới ngày nay. vi rút này gây u nhú ở người và là nguyên nhân hàng đầu trong các bệnh lý lây lan qua đường tình dục. Không giống với nhiều loại vi-rút khác, nó phát triển rất âm thầm, có người mắc virus này trong cuộc đời nhưng mà sẽ chẳng bao giờ biết vì không có bất cứ triệu chứng và triệu chứng cụ thể nào.

Các chuyên gia nghiên cứu đã nhận biết được tương đối nhiều loại Human Papilloma virus khác nhau, lên tới 100 chủng. song hầu như hầu hết những chủng của vi-rút này không gây ra nguy hiểm và sẽ tự khỏi.

Trong hơn 100 chủng Human Papilloma virus có đến 40 chủng vi rút lây lan qua đường tình dục và làm tác động đến các cơ quan, bộ phận sinh sản. những ít chủng có nguy cơ thấp gây ra mụn cóc. Có 15 chủng Human Papilloma virus có nguy cơ cao gây vết thương tiền tử cung, ung thư vùng hậu môn, ung thư cổ tử cung và một số bộ phận sinh sản khác ở người.

virus hpv

Human Papilloma virus truyền nhiễm như thế nào?

HPV lây nhiễm qua đường tình dục và nó khả năng lây cho bất cứ ai đã từng sinh hoạt tình dục. virus lây trực tiếp lúc đụng chạm với da, tử cung, "cậu bé", âm đạo, bộ phận hậu môn của người bị nhiễm. người mắc bệnh hoàn toàn khả năng lây sang người lành mặc dù không có bất kỳ biểu hiện, triệu chứng nào.

Lây nhiễm vi-rút này sẽ không căn cứ theo số lượng đối tượng. dù chỉ quan hệ với duy nhất 1 người thì bạn đọc vẫn có rủi ro nhiễm vi rút. mặt khác virus cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con nhưng đây là trường hợp rất hiếm lúc diễn ra.

Một số nhân tố khiến các bạn dễ bị lây truyền virus là có nhiều người tình,quan hệ với người tình có nhiều “đối tác” và sinh hoạt tình dục sớm.

HPV gây bệnh gì?

Cho dù người mắc vi-rút này có thể tự khỏi nhưng vi-rút này lại không biến mất mà nó tồn tại suốt đời trong cơ thể người mắc bệnh cho dù đã được chữa trị biểu hiện bệnh hoặc lúc không có biểu hiện gì.

Thông thường cơ thể người mắc bệnh nhiễm virus hpv sẽ tự chống lại vi rút trước lúc có vấn đề gì về thể trạng cơ thể được dấu hiệu ra ngoài. song trong trường hợp cơ thể không chống lại được vi rút sẽ phát triển, một số tế bào thông thường sẽ biến đổi sang lạ thường. nếu người mắc bệnh chẳng may nhiễm phải chủng vi rút nguy hiểm sẽ gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe cơ thể như xuất phát mụn cóc, mụn rộp.

Mụn phát triển đa dạng về kích thước. nghiêm trọng nữa là người bệnh có thể mắc một số bệnh ung thư, đặc trưng là ung thư tử cung ở nữ giới. đồng thời còn những loại ung thư khác như ung thư hậu môn trực tràng, "cậu bé", "cô bé", âm đạo,… và ít gặp là ung thư khu vực miệng họng.

Lưu ý là bệnh ung thư do virus này gây ra sẽ không dễ để phát hiện, bệnh nhân chỉ nhận biết sau khi đã nhiều năm sống cùng với vi rút này. Và đến hiện nay vẫn chưa có phương pháp nào khả năng hiểu được một người bị nhiễm virus này có thể mắc các bệnh ung thư hay không.

Nếu như nếu như thai phụ bị nhiễm virus này có thể gây nên các mụn sinh dục và và hình thành những tế bào khác thường trong tử cung. thời điểm đi tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ bác sĩ có khả năng tìm thấy được một số điều chỉnh lạ thường này. do đó trong thời kỳ thời kỳ mang thai, phụ nữ mang thai cũng nên đi tầm soát ung thư.

Bị nhiễm HPV có chữa được không?

Thời điểm này y bác sĩ trên thế giới chưa tìm được biện pháp để chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này mà chỉ làm giảm, hoặc mất đi các dấu hiệu, cụ thể như:

Trong trường hợp người bệnh bị mụn cóc ở các chi hoặc cơ quan sinh sản y bác sĩ có khả năng kê đơn thuốc để chữa.
Những người bệnh tiền ung thư tử cung có khả năng làm xét nghiệm y học sàng lọc ung thư cổ tử cung và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Một số ung thư khác, việc điều trị sẽ có kết quả tốt nếu như được nhận biết kịp thời. do đó, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là rất cấp thiết.

Social Networks
Member Activity
0
Forum Posts
0
Topics
0
Questions
0
Answers
0
Question Comments
0
Liked
0
Received Likes
0/10
Rating
0
Blog Posts
0
Blog Comments
Share: